Đơn vị quản lý dự án Imperia Sky Garden – Mik Home

Đăng ngày 11/03/2019

Nhìn bề ngoài, quản lý bất động sản tưởng như chỉ là những công việc tay chân đơn giản như lễ tân, bảo vệ và vệ sinh. Nhưng thâm nhập sâu mới thấy, đây là lĩnh vực đầy thách thức, mỗi loại hình bất động sản lại có quy trình quản lý và yêu cầu dịch vụ khác nhau. Đặc biệt, ở một thị trường mà người dân mới bắt đầu làm quen với việc ở trong các khu đô thị có tiêu chuẩn sống cao và chấp nhận trả phí quản lý như tại Việt Nam thì càng dễ nảy sinh các vấn đề phức tạp trong quá trình quản lý.

Chỉ cần một bức xúc nhỏ của cư dân, như bóng điện bị cháy hay đường ống nước bị tắc nhưng không được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ kịp thời, cũng rất dễ trở thành “đốm lửa” làm bùng phát các tranh chấp khác. Việc thiếu chuyên nghiệp về quản lý là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tranh chấp trong các khu chung cư diễn ra rất phổ biến, từ tranh chấp sở hữu chung – riêng cho đến phí quản lý. Có dự án bị bỏ bê khâu quản lý, dẫn đến tình trạng lộn xộn, mất vệ sinh, trang thiết bị xuống cấp và giá trị bất động sản cũng vì thế giảm đi.

Quản lý Bất động sản là nhằm đảm bảo cung cấp không gian sống và hoạt động tốt nhất cho cư dân, đồng thời làm gia tăng giá trị cho chính bất động sản mà cư dân đang sinh sống. Trong bối cảnh yêu cầu về chất lượng dịch vụ của con người dường như phi giới hạn thì việc có thể đem đến sự hài lòng cho cư dân là thách thức lớn nhất đối với mọi nhà quản lý. Hơn nữa, quản lý bất động sản là quản lý và điều phối một chuỗi các bộ phận tham gia cung cấp dịch vụ, an ninh, làm sạch, bảo trì bảo dưỡng, lễ tân… những công việc luôn thiếu nhân sự vận hành và bảo dưỡng có trình độ chuyên môn cao, cũng như thiếu kỹ năng làm việc theo nhóm.

Vì thế, công tác quản lý và vận hành các dự án đô thị, chung cư ngày càng đòi hỏi sự bài bản, và chuyên nghiệp. Dự án càng cao cấp thì hoạt động quản lý càng thách thức.

Một số doanh nghiệp bất động sản có chiến lược đầu tư dài hạn ngày càng coi trọng công tác quản lý bất động sản, bởi sự hài lòng của cư dân không những góp phần gia tăng giá trị bất động sản mà còn nâng cao thương hiệu của chủ đầu tư. Vì thế, ngoài việc đầu tư chỉn chu ngay từ khâu quy hoạch, thiết kế đến xây dựng thì những doanh nghiệp này cũng đầu tư mạnh cho công tác quản lý, đặc biệt là tìm kiếm đội ngũ nhân sự quản lý giỏi để đảm bảo dự án luôn vận hành ở trạng thái tốt nhất và đem đến sự hài lòng cho cư dân.

Tuy mới tham gia hoạt động cung cấp dịch vụ bất động sản chưa lâu (Thành lập năm 2015), “tân binh” MIK Home, đã được chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn làm nhà quản lý cho dự án Imperia Garden 203 Nguyễn Huy Tưởng nhờ hội tụ được đội ngũ quản lý là những “anh tài” có chuyên môn nghiệp vụ cao và nhiều kinh nghiệm quản lý, vận hành những dự án lớn của các chủ đầu tư uy tín như Vingroup và TNR Holdings.

Giám đốc Ban Quản lý Khu dân cư của MIK Home – ông Nguyễn Văn Hải đã từng làm việc gần 4 năm tại Công ty cổ phần Kinh doanh và Quản lý bất động sản Vinhomes và có kinh nghiệm hình thành các ban quản lý lâm thời, tham gia quản lý và vận hành các dự án lớn của Vingroup như Times City, Royal City, Vinhomes Riverside và Vinhomes Thăng Long.

Hay như ông Hoàng Xuân Phương, trước đây từng là kỹ sư trưởng, quản lý kỹ thuật, trưởng toà và giám đốc ban quản lý cho các toà nhà lớn như Big C miền Bắc và miền Trung, Vinhomes Times City, TNR Tower Hoàn Kiếm và Sky City Tower. Ông Phương sẽ chịu trách nhiệm quản lý khối vận hành và kỹ thuật của Ban Quản lý Khu dân cư của MIK Home, một công việc quan trọng nhất trong quy trình quản lý bất động sản.

Ngoài ra, trưởng bộ phận an ninh cũng là người đã có thâm niên 14 năm làm việc cho các công ty dịch vụ bảo vệ. Nhân sự chịu trách nhiệm giám sát dịch vụ và hệ thống cảnh quan, tiện ích công cộng là người đã có kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn 5 sao và các dự án của Vingroup.

Với tầm nhìn dài hạn và quan điểm phát triển bền vững, MIK Home mong muốn đem đến cho thị trường những sản phẩm dịch vụ, tiện ích và trải nghiệm hoàn toàn mới về không gian sống hiện đại với chất lượng công trình và dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế. Chiến lược mà MIK Home hướng tới là kiến tạo những công trình với đẳng cấp và chất lượng vượt trội, đồng thời, xây dựng nên một thương hiệu Việt bền vững, có uy tín, đẳng cấp trong khu vực và quốc tế.

Hơn nữa, Công ty TNHH kinh doanh bất động sản MIK Home (trực thuộc MIK Group) vừa ký kết hợp đồng thành công ứng dụng giải pháp phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control cho tòa Imperia Garden với DIP Việt Nam vào tháng 4/2017. Theo đó, phần mềm hứa hẹn mang đến cho ban quản lý tòa nhà giải pháp tối ưu trong khâu vận hành, quản lý tòa nhà, hỗ trợ MIK Home hoàn thành xứ mệnh mà mình đặt ra.

TOP
0971.652.696